10 เพลงสุดมันส์ที่บอกเรื่องราวของวิดีโอเกมดังได้อย่างอัดแน่นจากเหล่าศิลปิน NerdOut!

0

เชื่อว่าหลายคนต้องชื่นชอบการฟังเพลงอยู่ไม่น้อย เพราะการฟังเพลงนั้นทำให้เกิดความรู้สึกได้หลากหลายอารมณ์ถ่ายทอดผ่านบทเพลงและคำร้องที่มีความหมาย ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดบทเพลงที่ถูกถ่ายทอดนั้นสามารถใช้แทนความรู้สึกและการเล่าเรื่องราวได้ดีไม่น้อย และวันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆลองมาเปลี่ยนอารมณ์ไปกับบทเพลงที่ถูกขับร้องขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเข้มข้นของเหล่าวิดีโอเกมดังที่เพื่อนๆคุ้นเคยกันครับ ผลงานเพลงเหล่านี้เป็นของศิลปินบน Youtube ที่มีชื่อว่า NerdOut!! พวกเขาได้ขับร้องผลงานเพลงคุณภาพหลากหลายแนวออกมาอย่างต่อเนื่องและมีผู้ติดตามผลงานอยู่นับแสน แต่การที่พวกเขาได้ดึงเอาเกมดังในแต่ละช่วงมาขับร้อง แถมยังจัดทำมิวสิควิดีโอได้อย่างเข้ากัน ถือเป็นไอเดียเด็ดที่ทำเอาเกมเมอร์ทั่วโลกทึ้งและชื่นชอบไม่น้อย ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะเคยฟังมาแล้วก็ตาม แอดมินก็ขอจัด 10 เพลงที่อยากแนะนำให้ฟังสำหรับคอเกม มาลองดูและฟังกันครับว่าเหล่าบทเพลงที่นำมาเสนอนี้สามารถบอกเล่าเรื่องราวและทำให้หลายคนนึกถึงเกมเหล่านี้ได้หรือไม่

1Overwatch Song | “Watching Over You”

เริ่มด้วยเกมดังแห่งปีกับเกม Overwatch ที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับเพลงนี้ทำให้แฟนเกม Overwatch ต่างยกนิ้วชื่นชมกันระนาว คำร้องและทำนองของเพลงนั้นเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ต้องการรวบรวมเหล่าเหล่าฮีโร่ที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องโลกนี้จากเงือมมือของศัตรู และยังมีอีก 2 เพลงน่าฟังอย่าง Overwatch Rap Battle | Genji vs Hanzo เป็นการแรพไฝ้ว์กันของสองพี่น้องมาพร้อมกับเพลง Be The Hero ที่ฟังแล้งทำให้นึกถึงการต่อสู้ในแต่ละแมทได้ไม่น้อย

2CS:GO Song | “You’re Silver”

เป็นบทเพลงที่ให้อารมณ์ความรู้สึกของคนเล่นเกม CS:GO แถมจังหวะเพลงและคำร้องก็ยังดูกวนจนเกมเมอร์ยกให้ว่าเพลงนี้จัดเป็นเพลงล้อเลียนเกมยอดเยี่ยมเลยก็ว่าได้ ดูจาก MV แล้วบางเหตุการณ์ยิ่งมองก็ต้องแอบขำกับพฤติกรรมของผู้เล่นและการปะทะกันของทั้งสองฝ่ายนั้นทำให้คนฟังยิ่งอินและยังมีเพลง Bomb Planted ที่ฟังดูสนุกไม่แพ้มาเสิร์ฟให้กับแฟนเกมนี้เช่นกัน

3Minecraft Song | The Cow Song

กล่าวถึงเรื่องราวของเจ้าวัวที่ต้องการจะบอกเล่าถึงความโดดเดี่ยวของเขา วันหนึ่งเขาได้พบกับสตีฟที่หวังจะมาล่าเนื้อวัวเพื่อนำไปทำเป็นอาหาร แต่วัวตัวนี้ไม่อยากถูกสตีฟฆ่า เขาจึงอยากจะบอกสตีฟว่า อย่าฆ่าเขาเลยถ้าอยากได้อาหารให้ไปกินแอปเปิ้ลแทนจะได้ไหม? นอกจากนี้ยังมีเพลง My House ที่ฟังแล้วสนุกพร้อมความหมายอันน่าสนใจมาเสิร์ฟให้ฟังกันอีกเพลง

4WATCH DOGS 2 SONG | IM A WATCH DOG

เป็นเพลงแต่งออกมาได้อย่างเข้ากับกับธีมของเกม Watch Dog 2 ได้อย่างลงตัว ทั้งสไตล์เพลง จังหวะอันเร้าใจ และมูธโทนเพลงที่ดูล้ำยุคสมัย เน้นเทคโนโลยีแบบนี้มันทำให้นึกถึงเกมนี้จริงๆ แถมยังบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าแฮคเกอร์ได้อย่างเต็มสูบ ใครที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ถ้าคุณได้ลองฟังแล้วต้องอินเข้ากับอารมณ์อย่างแน่นอน

5Battlefield 1 Song | Men Of Steel

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมนี้ขอแนะนำเพลงนี้เลยครับ ถือเป็นเพลงที่แอดมินชอบไม่แพ้เพลงอื่นๆเลย ทั้งความหมายและจังหวะการเรียงลำดับการเล่าเรื่อง จัดได้ว่าเพลงนี้บอกเล่าเรื่องราวของสมรภูมิรบครั้งยิ่งใหญ่ได้อย่างสมเกียรติ แถม MV ยังทำออกมาให้ผู้เล่นได้รับรู้ถึงความรู้สึกของสมรภูมิรบที่เราไม่ได้สู้อยู่เพียงลำพัง ถึงแม้ว่าศัตรูจะดาหน้าเข้ามามากเท่าไรก็ไม่เคยหวั่น นอกจากนี้ยังมีเพลง On the Battlefield ที่ยังเล่าเรื่องราวกันต่อสู้อันหนักหน่วงของเกมได้อย่างถึงใจ

6The Division Song | Inside The Dark Zone

เป็นเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Tom Clancy’s The Division พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในนิวยอร์กกับเหล่า Agent ที่ต้องมาปฏิบัตหน้าที่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและจะต้องเข้าร่วมการต่อสู้อันสุดโหดภายในพื้นที่ที่เรียกว่า Dark Zone นั้นเอง

7Uncharted 4 Song | Just Don’t Look Down

เพลงนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ Nathan Drake และ Samuel Drake ในการออกตามหาสมบัติของเอเวอรี่ ในการเดินทางนั้นไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิด พวกเขาจะต้องพบเจออุปสรรคขวากหนามต่างๆและการเอาชีวิตรอดบนโลกใบนี้ ถึงแม้ว่าจะเจออะไรก็ตาม แค่อย่าได้มองลงไปเบื้องล่างก็พอ

8Quantum Break Song | “Dodging Bullets”

สำหรับเพลงนี้แอดมินขอแนะนำว่าฟังเเล้วมันส์เข้าถึงอารมณ์ไม่แพ้เพลงอื่นๆ เป็นการเล่าเรื่องราวของเกม Quantum Break ผ่านบทเพลงที่ดูมีเอกลักษณ์ ฟังแล้วให้อารมณ์ความซับซ้อน อนาคตที่แปรผัน ผนวกกับการเปลี่ยนแปลงของช่วงเวลาที่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นทุกอย่าง ยิ่งดู MV ประกอบแล้วทำให้นึกถึงพระเอกที่สามารถผกผันเวลาและค่อยคลี่คลายสถานการณ์อันตรายต่างๆได้ไม่น้อย

9Call of Duty Infinite Warfare Song | “Lets Take This To Space”

เกมนี้หลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน สำหรับเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Call of Duty Infinite Warfare ถือเป็นซีรี่ย์สุดล้ำของสมรภูมินอกโลกที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นอินไปกับการต่อสู้ในอวกาศอย่างถึงใจ ทั้งจังหวะและคำร้องนั้นเรียกได้ว่ามันส์หยดหย่อยจนอยากจะออกไปสู่ในสมรภูมิอวกาศแห่งนี้กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเพลงจากซีรี่ย์ Black Ops 3 อย่าง Supply Drop Song ที่เล่าเรื่องราวได้ของศึกสุดล้ำกับเพลงแนวเเร๊พแบทเทิ้ล

10ARK Survival Evolved Song | “Evolve”

เพลงนี้นับว่าเป็นการเล่าเรื่องถึงการผจญภัยของเหล่าผู้เล่นที่ต้องเอาชีวิตรอดในโลกของไดโนเสาร์ ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดก็ดูอันตรายไปซะหมด เริ่มแรกนั้นเราจะเกิดมาบนโลกนี้โดดเดี่ยวเพียงลำพังและต้องใช้ชีวิตในการเอาตัวรอด ต้องยืนยัดขึ้นสู้กับเหล่าสัตว์ร้ายและต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆในโลกใบนี้ นอกจากนี้ยังมีเพลง Fit For Survival ที่ต้องสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่อยู่รอบด้านเป้นการเล่าเรื่องราวของ ARK Survival Of The Fittest นั้นเอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานเพลงเหล่านี้ สามารถเข้าไปฟังเพลงอื่นๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอเกมดังได้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Rainbow Six Siege, Far Cry Primal, Mirror’s Edge, Pokemon Go, Titanfall 2, Deus Ex Mankind Divided และ Gear of War 4 และยังมีผลงานเพลงที่รำธีมของภาพยนตร์มาขับร้องอีกด้วย ขอบอกเลยครับว่าศิลปินกลุ่มนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ