มาดู 10 ความคิดเห็นของเหล่าเกมเมอร์เมื่อเห็น Nintendo Switch เปิดตัวครั้งแรกกันว่าจะเป็นอย่างไร

0

ช่วงก่อนเห็นเพื่อนๆหลายท่านต่างฮือฮากับการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมใหม่จากทางปู่นินหรือ Nintendo กันไม่น้อย แถมการเปิดตัวครั้งแรกนั้นทำเอาหลายคนอึ้งทึ้งกันไปตามๆกันกับคุณสมบัติสุดพร้อมใช้พกพาได้สะดวกของเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ที่เห็นแล้วกระตุกต่อมความอยากได้กันระนาว ถือเป็นเครื่องเล่นเกมน้องใหม่ไฟแรงและม้ามืดที่เด็ดไม่เบาและทำเอาเกมเมอร์จากทั่วโลกหลายท่านต่างพูดถึง ทั้งวิเคราะห์ เเลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมไปถึงการนำมาล้อเลียน ซึ่งวันนี้แอดมินก็ขอมาเล่าเรื่องราวความคิดเห็นจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกที่ได้พูดถึงและแอบนำมาล้อเลียนกันอย่างสนุกกับสิ่งที่เขาคิดเมื่อเทียบกับความเป็นจริงหลากหลายด้านแล้วจะเป็นอย่างไร หลายท่านคงมีข้อคิดเห็นของตนเองอยู่แล้วแน่นอนเมื่อเห็น อย่างนั้นเรามาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1เมื่อมี Nintendo Switch ก็ต้องมี PlayStation Switch ด้วยถึงจะเก๋าไม่แพ้ใคร by legit9852

เกมเมอร์หลายท่านคงคิดเล่นๆกันว่า หากมี Nintendo Switch ลองจินตนาการตามดูว่าถ้ามี  PS Switch ด้วยจะเป็นอย่างไร คำตอบคือออกมาเก๋าเก๋ไม่แพ้กัน แต่กลับเป็นนวัตกรรมความคิดใหม่จากการนำ PS VITA มาบวกกับจอยของเครื่อง PlayStation ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อยในการจับมารวมกันได้อย่างสุดแปลก จนกลายเป็นการสร้างความฮาให้กับเหล่าแฟนเกมไปซะแล้ว

2นวัตกรรมสุดบรรเจิดของแฟนเกมกับ Nintendo Switch by 12Me23

นี่ต้องเป็นความคิดต้นแบบของทางปู่นินหรือ Nintendo อย่างแน่นอน ในการนำอุปกรณ์ต่างๆมามิกซ์กันจนทำให้เกมเมอร์หลายท่านที่เห็นภาพนี้แล้วต้องยกนิ้วให้กับไอเดียสุดล้ำและต่างล้อเลียนกันว่า นี่อาจจะเป็นต้นแบบของเครื่องเล่นนี้่ก่อนจะมาเป็น Nintendi Switch พูดถึงดีไซน์แล้วต้องแอบยอมให้กับไอเดียนี้ไม่น้อย แถมยังเป็นเครื่องเล่นเกมที่ใช้เทปกาวประกบแบบนี้ เกมเมอร์ต่างพูดติดตลกกันอย่างสนุกสนานว่าภาพนี้ต้องได้คะแนนโดนใจจากสำนัก IGN อย่างแน่นอน

3เห็น Nintendo Switch แล้วทำให้นึกถึง Mock Up นี้ทุกที by sefgray

เมื่อเราเห็นดีไซน์สุดงามของ Nintendo Switch แล้วทำให้หลายคนกลับนึกถึง Mock Up ที่เคยเป็นประเด็นในโลกโซลเชียลมาก่อนอย่าง Nintendo NX mockup นี้ถือเป็นภาพสเก็ตที่หลายคนอยากให้เป็นจริง ยิ่งเจ้า Nintendo Switch ที่มีคุณสมบัติถอดด้านข้างได้ ยิ่งอยากให้มีการพัฒนาออกมาเป็นธีมเกมในแต่ละเกม ถือเป็นไอเดียสุดเจ๋งและหากมีจริงคงมีคนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

4เห็นแว๊บแรก…นี่มันคือเจ้าหมาน้อยนี่เอง by ayemkonfyoozed

เกมเมอร์หลายท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าเครื่องเล่นเกมนี้หน้าตามันคล้ายเจ้าตูบ หมาน้อยตัวสีดำสุดน่ารักจริงๆเลยครับ ทั้งลักษณะ ปุ่มและรูปร่างถูกจัดวางได้เข้ากันจนมีเกมเมอร์บางคนนำไอเดียนี้มาวาดเป็นภาพน้องหมา Nintendo Switch แถมยังถูกใจเหล่าเกมเมอร์หลายคนไม่น้อย และต่างเรียกเจ้านี้ว่า Puppy กันระนาว

5D.I.Y สุดๆกับขั้นตอนการประดิษฐ์เจ้า Nintendo Switch by あろむ

พูดถึงเจ้า Nintendo Switch แล้วก็หลายคนคงนึกถึงเครื่องเล่นเกม Wii U กันเป็นแถว เพราะตัวบอดี้นั้นอาจจะได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นเก๋าอย่าง Wii U ไม่น้อย ซึ่งถ้ามองดูแล้วเราจะอิมเมจภาพออกและได้มีเกมเมอร์สุดโต้งคนนึงได้ถ่ายทอดความคิดเห็นผ่านภาพและสมบัติของเขา จนหลายไม่น่าเชื่อและแอบเสียดายกับเครื่องเล่นกันไม่น้อย เขาลงมือในการผ่าครึ่งเจ้า Wii U (ดูๆแล้วตัวเครื่องน่าจะพังแล้วละครับ) แล้วลองตัดส่วนที่เป็น Controller มาประกอบเข้าด้วยกัน ทำให้หลายคนเกทและเข้าใจกันไม่น้อยว่า นี่ละคือต้นแบบ Nintendo Switch อย่างแน่นอน (เอ็งแน่มาก)

6ไอเดียต่อยอดตลอดการเดินทางที่เกมเมอร์ต้องการ by heman101101

เหล่าเกมเมอร์ได้ออกมาล้อเลียนกันไม่หยุด จนมีบางคนแอบคิดไอเดียต่อยอด สำหรับเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch กลับอำนวยความสะดวกและดูจากคุณสมบัติแล้วตอบโจทย์การพกพาได้ไม่น้อย แต่มันจะสะดวกสบายไปไหน!! เมื่อเกมเมอร์อยากให้ปู่นินเพิ่มเติมในส่วนของช่องใส่อาหาร หรือที่ใส่เเก้ว เผื่อไว้เดินทางเวลาหิวจะได้เล่นไปด้วยและกินไปด้วยแบบนี้ กลับเป็นไอเดียที่ใครเห็นแล้วถึงกับลั่นตามกันเลยทีเดียว

7เตรียมพร้อมสำหรับ Nintendo Switch กับจอยสุดเจ๋ง by Cumulo-Nimbus

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีในการต่อยอดเลยจริงๆครับ สำหรับเกมเมอร์คนนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยพร้อมกับภาพที่เขาทำขึ้นมาเอง ปรากฏเป็นจอยที่เขาคิดว่าอยากให้สามารถเล่นกับเจ้า Nintendo Switch ได้ โดยต้นแบบมาจากจอยเครื่องเล่นเกม N64 แอบเป็นจอยที่ดูแล้วเข้าใจยากไปหน่อย แต่ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี สำหรับการพกพาแล้วคงยากแต่ถ้าแยกประกอบได้คงแจ่มแมวไม่แพ้กัน

8Switch ที่แท้จริง… by mastrman

คิดว่าจะไม่มีใครเล่นมุกนี้ซะแล้ว กับสวิตของจริงที่ใครหลายๆคนต่างรู้จัก เมื่อหลายท่านได้ดูวิดีโอเปิดตัวจนจบแล้วคงแอบคิดกันอยู่ใช่ไหมครับว่าเจ้าสวิตนี้ก็คือตัวปิดเปิดสวิตไฟนั้นเอง แอดเห็นครั้งแรกแล้วถึงกับลั่นจริงๆกับมุกนี้ เกมเมอร์หลายท่านนำภาพสวิตในรูปแบบต่างๆออกมาล้อเลียนกันไม่น้อย จนหลายคนยอมเลยว่านี่คือสวิตจริงๆ

9หากไม่ระวังมันจะตกมาเคร้งไหม?! by Sopa de Célebro

Nintendo Switch

เป็นคำถามที่หลายคนแอบถามกันไม่น้อย ถึงแม้ว่าความเป็นจริงแล้วมันต้องมีระบบล็อคและตัวยึดไม่ให้มันล่วงลงมา แต่ยังไงก็อดคิดกันไม่ได้จนกลายเป็นประเด็นเฮฮาปาจิงโกะไปเลยซะงั้น กับภาพล้อเลียนที่มือนั้นจับจอยทั้งสองด้านและเจ้าจอตรงกลางของ Nintendo Switch นั้นมันดันหล่นตุ๊บ!! ลงมา แบบนี้ถึงกับคลื้นเครงกันเลยทีเดียว

10อารมณ์ของ Nintendo Switch ในยุค 80 by Colspex

เห็นแล้วแอบคิดถึงไม่น้อยเลยนะครับ สำหรับเจ้าเครื่องเล่นนี้มีชื่อว่า Nintendo Game & Watch (รุ่นราวคราวเดียวกับแอดน่าจะรู้จัก อิอิ) เกมเมอร์หลายท่านเมื่อได้เห็น Nintendo Switch นั้นกลับนึกถึงเจ้านี้ขึ้นมา แถมยังบอกอีกนะครับว่า เจ้านี้มีลักษณะและให้อารมณ์ดูเป็น Nintendo Switch ในยุค 80 สุดๆด้วยลักษณะ คุณสมบัติที่สามารถเล่นได้สองคน ทำให้นึกถึงเครื่องเล่นเกมที่สามารถไฝ้ว์กันได้บนจอเดียวกันในสไตล์ยุคเรโทรสุดคลาสสิคยังไงยังงั้นเลยนะครับ